Uống mật ong có nóng không? 2 Nguyên nhân gây nóng, nổi mụn cần biết

Uống mật ong có nóng không

Nếu bạn là một người quan tâm và sử dụng mật ong thì sẽ gặp phải rất nhiều trường hợp cho rằng dùng mật ong gây nóng trong người, dễ bị nổi mụn, … Vậy thực hư như thế nào, liệu uống mật ong có nóng không? Cùng VIVUBEE tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Cơ chế gây “nóng” khi dùng thực phẩm có tính ngọt

Nhiều người lo sợ uống mật ong nóng là do lầm tưởng rằng thực phẩm có tính ngọt thường có tính nóng. Tuy nhiên, nên hiểu rõ hơn rằng những thực phẩm có chứa đường sucrose (đường chế biến) mới gây nóng cho cơ thể thôi nhé.

Với những chất ngọt hóa học, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ được axit trong dạ dày chuyển hóa thành loại đường mà cơ thể có thể hấp thụ được. Quá trình chuyển hóa này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiệt lượng. Từ đó gây nóng trong người.

2. Vậy uống mật ong có nóng không?

Như vậy, để biết được mật ong có nóng hay không, chỉ cần tìm hiểu xem thành phần chủ yếu của mật ong là gì?

2.1 Thành phần có trong mật ong là gì?

Cụ thể,

  • Thành phần có trong mật ong là các loại đường đơn tự nhiên như Fructose và Glucose hoàn toàn lành mạnh, có tính bình.
  • Bên cạnh đó, trong mật ong còn có chứa nhiều thành phần khác như vitamin E, C, B1, B3, B6, … Các khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, … đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

2.2 Uống mật ong hàng ngày có nóng không?

Uống mật ong sẽ không gây nóng trong người vì thành phần của mật ong nguyên chất chủ yếu là đường tự nhiên, chúng sẽ được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể và không có quá trình chuyển hóa.

uống mật ong có nóng không
Uống mật ong hoàn toàn không gây nóng như lời đồn

Nhiều người hỏi rằng uống mật ong hàng ngày thì có bị nóng hay không. Trong trường hợp này, nếu mỗi ngày dùng mật ong với lượng vừa đủ tử 30 – 50ml thì hoàn toàn có lợi và không gây nóng. Nên bạn cứ yên tâm sử dụng trong mức cho phép. Tuyệt đối không lạm dụng mà dùng quá nhiều nhé.

2.3 Uống mật ong có bị nổi mụn không?

Tương tự như câu trả lời bên trên, uống mật ong cũng sẽ không gây nổi mụn đâu nhé. Vì vậy mọi người có thể yên tâm sử dụng mật ong để tăng cường sức khỏe hoặc chăm chút cho sắc đẹp của mình.

Uống mật ong có nóng nổi mụn không
Uống mật ong không gây nóng hay nổi mụn đâu nhé

3. Nguyên nhân uống mật ong gây nóng trong người

“Không có lửa thì sao có khói”  – Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghi ngờ như vậy. Nếu không có trường hợp dùng bị nóng rồi thì làm sao xuất hiện nhiều những thắc mắc về việc uống mật ong có nóng không.

Uống mật ong có nóng không
Tại sao nhiều người dùng mật ong lại gây nóng

Đúng như các bạn nghĩ đấy! Có nhiều trường hợp dùng mật ong bị nóng, nhưng nguyên nhân không đến từ mật ong đâu nhé. Mà là do những nguyên nhân bên dưới đây:

3.1 Mật ong sử dụng không phải mật nguyên chất

Như mọi người đã biết, hiện trên thị trường có rất nhiều người làm giả mật ong để bán với mức giá rẻ không tưởng. Những loại mật này thường sẽ được pha chung với đường, hoặc người nuôi ong cho ăn đường để tạo ra mật. Với những loại mật kém chất lượng này, thành phần đường hóa học rất nhiều. Khi người dùng ham rẻ vô tình mua về dùng chắc chắn sẽ gây nóng, thậm chí là nổi mụn nhé.

3.2 Sử dụng kết hợp các nguyên liệu không phù hợp

Những nguyên liệu thường được kết hợp với mật ong như gừng, nghệ, quế, Đinh Hương có tính nóng. Tuy những nguyên liệu này khi dùng chung với mật ong đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ rất dễ bị nóng trong người.

Trên đây là 2 lý do chính giải thích cho việc tại sao có nhiều người uống mật ong vẫn thấy nóng. Hiểu được những nguyên nhân này sẽ giúp mọi người sử dụng mật ong đúng cách để không gây nóng hoặc nổi mụn nhé.

> Xem ngay cách pha mật ong đúng: Cách pha mật ong với nước ấm

4. Cách để uống mật ong không gây nóng trong người

Để uống mật ong đúng cách không gây nóng, gây mụn thì tốt nhất mọi người nên chọn mua được loại mật ong chất lượng, nguyên chất và là mật thật 100% nhé. 

Uống mật ong không gây nóng
Chọn mật ong rừng tự nhiên giúp đảm bảo được hàm lượng đường hoàn toàn tự nhiên
  • Sử dụng mật ong tự nhiên nguyên chất

Để đảm bảo hàm lượng đường có trong mật ong là hoàn toàn tự nhiên thì mọi người nên chọn mật ong rừng thiên nhiên, mật ong khoái rừng, mật ong đá, … Vì đây là những loại mật không thể nuôi do loài ong này khá hung, con người không thể thuần được. Điều này đảm bảo được mật sẽ nguyên chất và tự nhiên 100%. 

  • Dùng chung với các nguyên liệu có tính mát

Kết hợp mật ong với những nguyên liệu có tính mát như chanh hoặc khi kết hợp với nghệ, gừng, quế, … thì nên sử dụng với lượng vừa phải, không dùng quá nhiều nhé. 

Để mua được loại mật ong rừng ngon, tự nhiên và nguyên chất nhất hãy liên hệ với VIVUBEE nhé. 

Mật ong rừng VIVUBEE chuyên cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguồn gốc tại rừng nguyên sinh Bình Định. Mình đã cung cấp mật cho rất nhiều cô bác anh chị tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, … Nên mọi người có thể yên tâm về chất lượng mật bên mình.

Cách uống mật ong không gây nóng
Mật ong rừng VIVUBEE đảm bảo nguyên chất và tự nhiên

Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật đa hoa, được lấy từ sâu trong rừng già nên màu mật rất đẹp, mùi vị thơm ngon. Số lượng bên mình cung cấp thường sẽ rất ít vì mật ong rừng tự nhiên lấy theo mùa, hết mùa thì hết mật nên số lượng hạn chế. Nếu mọi người muốn mua thì liên hệ ngay để đặt hàng trước nhé.

Bài viết cũng đã giải thích rõ ràng về vấn đề uống mật ong có nóng không. Hy vọng khi đọc được bài viết này, mọi người có được cách nhìn đúng về công dụng và lợi ích của mật ong, đặc biệt là biết được sử dụng mật ong nguyên chất không hề nóng hay nổi mụn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, chúc bạn một ngày thật nhiều năng lượng và luôn có thật nhiều sức khỏe nhé.

>>> Câu hỏi được nhiều người quan tâm: Mật ong có ga là thật hay giả

LIÊN HỆ ĐỂ ĐẶT MUA NGAY MẬT ONG RỪNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139