Mật ong thật kiến có bu không? Đâu là câu trả lời đúng nhất

Mật ong thật kiến có bu không

Mật ong là loại thực phẩm mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Bởi tác dụng của mật ong đem lại muôn vàng những lợi ích không chỉ cho sức khỏe và còn rất nhiều các lĩnh vực khác như làm đẹp, ẩm thực, … Do đó, loại thực dưỡng này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Cũng chính vì vậy mà hiện nay mật ong làm giả được ra bán với mức giá rẻ vô cùng. Nhiều người hoang mang khi mua về thì kiến bu rất nhiều. Vậy mật ong thật kiến có bu không? Câu trả lời sẽ được Vivubee bật mí trong bài viết này nhé.

Mật ong thật kiến có bu không?

Một điều hiển nhiên bạn cần biết là trong mật ong có đến 60% thành phần là các loại đường thiên nhiên như glucose, Fructose, … Do vậy, mật ong nguyên chất kiến có bu không thì câu trả lời là kiến vẫn bu như thường nhé. 

Câu trả lời đúng nhất cho mật ong thật kiến có bu không chính là CÓ nhé. Mật ong thật hay không thì kiến vẫn bu như thường.

Mật ong thật kiến có bu không
Mật ong thật kiến vẫn bu

Nếu bạn mua được loại mật ong giá tốt nhưng lại hoang mang vì mua về để kiến bu rất nhiều thì không cần quá lo lắng vì điều này. Mật ong thật hay giả nếu có chứa đường thì kiến vẫn sẽ đánh hơi được và tới thôi. Cách nhận biết mật ong thật giả bằng câu hỏi mật ong thật kiến có bu không hoàn toàn không khẳng định được điều gì. Bạn nên thử những các khác khả thi hơn như dùng nước, giấy ăn, ….

Tại sao nhiều người cho rằng mật ong thật kiến không bu?

Tuy nhiên có một số trường hợp mật ong kiến không bu. Nguyên nhân là gì? Có nhiều nguyên nhân cho trường hợp này bạn có thể tham khảo để hiểu thêm nhé:

  • Do loại ong hút mật: Ong có rất nhiều loài khác nhau. Có loài chăm đi hút mật nhưng cũng có những loài lại ăn sâu bọ hay săn những loài ong khác để làm thức ăn như ong vò vẽ, ong vàng, bắp cày, ong đất … Những loài này mật của chúng thường kiến sẽ không bu. Như vậy “kiến có ăn mật ong không” trong trường hợp này thì không nhé.
  • Mật ong bị hỏng: Khi mật ong lên men và hỏng cũng đồng nghĩa các thành phần đường sẽ bị phân hủy. Lúc này trong mật ong sẽ không còn đường nữa. Chính vì vậy mà kiến sẽ không bu.
  • Không gian căn nhà sạch sẽ: Đây cũng là một nguyên nhân kiến không bu mật ong. Khi ngôi nhà của bạn thật sự thoáng, sạch sẽ và được lau dọn thường xuyên, kiến sẽ không thể đánh hơi thấy bất cứ mùi ngọt nào để ghé thăm nhà bạn. Do vậy khi bạn có mật ong thì kiến sẽ không biết để bu đâu nhé.

Cách để mật ong không bị kiến bu hiệu quả

Như vậy mật ong thật kiến có bu không? Câu trả lời là có nhé. Vậy cách để mật ong không bị kiến bu nào hiệu quả nhất? Dưới đây là một vài cách bảo quản mật ong được lâu hiệu quả Vivubee sẽ bật mí cho bạn:

  • Giữ sạch sẽ cho chai, lọ đựng mật ong: Có nghĩa là bạn phải lau chùi thật sạch phần bên ngoài chai. Đặc biệt, trong quá trình lấy mật ong sử dụng nếu vô tình làm dính ra bên ngoài hoặc ở miệng chai thì bạn phải lau lại thật sạch nhé.
  • Cách ly mật ong bằng nước: Đây là mẹo rất nhiều người dùng để thực phẩm không bị kiến bu. Bạn hãy lấy 1 bát nước và đặt chai mật ong vào ngay giữa. Như vậy chẳng có con kiến nào có thể xâm chiếm chai mật ong của bạn.
Cách để mật ong kiến không bu
Cách để mật ong không bị kiến bu

Lưu ý cần biết:

  • Có một số người để mật ong vào tủ lạnh để tránh bị kiến bu. Tuy nhiên, đây là cách hoàn toàn sai nhé. Mật ong cho vào tủ lạnh rất dễ bị kết tinh, đóng đường. Điều này có thể sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng có trong mật ong đấy.
  • Nhiều người bảo nhau nên đậy kín nắp chai hay bịt thêm miếng nhựa bóng và vặn nắp thật chặt để không bị kiến bu. Tuy nhiên cách làm này sẽ không phù hợp nếu bạn mua mật ong rừng tự nhiên. Bởi mật ong rừng rất dễ tạo ra khí ga và sủi bọt. Khi bạn mở chai mật ong sử dụng, nắp có thể bật và mật ong bị phụt ra ngoài.

Cách tách kiến ra khỏi mật ong tốt nhất

Nếu bạn có sơ sót trong khi bảo quản mật ong làm kiến bu vào mật rất nhiều thì sẽ giải quyết ra sao để tách kiến ra khỏi mật ong? Sau đây là cách tách kiến ra khỏi mật ong hiệu quả và khả thi nhất nên thực hiện:

  • Dùng một miếng vải mùng có lổ siêu nhỏ. Bạn gấp 2 hoặc 3 lần và đặt trên dung cụ để đựng mật ong.
  • Sau đó cho phần mật ong bị kiến bu lên lớp vải mùng để lọc.
  • Dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ để mật ong được lọc nhanh hơn.

Như vậy là bạn đã tách kiến ra khỏi mật ong nhanh chóng.

Kiến chết trong mật ong có sao không?

Một sự thật rằng, kiến chết trong mật ong và được vớt ra kịp thời thì mật ong vẫn còn nguyên dưỡng chất như ban đầu. Vì vậy, nếu mật ong có kiến bạn chỉ cần lọc ra như cách bên trên mình vừa nhắc đến.

Mật ong thật có bị kiến bu không
Kiến chết trong mật ong có sao không?

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mất vệ sinh khi kiến chết trong mật ong thì có thể không sử dụng. Nhưng nhắc lại rằng, kiến chết trong mật ong không có sao đâu nhé.

Bài viết đã trả lời đầy đủ nhất những câu hỏi xoay quanh câu chuyện con kiến và mật ong. Vivubee hy vọng những giải đáp về mật ong thật kiến có bu không, hay cách để kiến không bu, … giúp chai mật của bạn luôn được an toàn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, Chúc bạn ngày hôm nay tràn đầy năng lượng nhé.

Để mua được loại mật ong rừng nguyên chất thật 100% mà không lo sợ hàng giả. Hãy liên hệ ngay với VIVUBEE nhé.

VIVUBEE chuyên cung cấp mật ong rừng nguyên chất 100% tự nhiên. Cam kết mật thật.

Link mua TẠI ĐÂY hoặc Inbox qua Fanpage Vivubee / Zalo – 0394463139/ (0962896700)

>>> Tìm hiểu các thông tin liên quan về mật ong:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139