Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không? Bảo quản trong tủ lạnh có sao không?

Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không? Bảo quản trong tủ lạnh có sao không?

Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không” là câu hỏi @Vũ nhận được rất nhiều từ khách hàng. Nhiều người rất thường sử dụng cách bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Vậy, thử mật ong bỏ tủ lạnh có sao không?

Bạn đang xem bài viết trên trang MẬT ONG RỪNG VIVUBEE – Nơi bán mật ong rừng uy tín tại TPHCM

Cùng chủ đề:

Cùng theo dõi những thông tin giải đáp trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không? Bảo quản trong tủ lạnh có sao không?

Một sự thật mà mọi người cần biết là mật ong dù là thật hay pha đường, mật ong nuôi, mật ong rừng, … khi thử mật ong bỏ tủ lạnh thì cũng sẽ thay đổi trạng thái trở nên đặc sánh, thậm chí là đóng đường nhé. Tuy nhiên, mật ong bỏ tủ lạnh vẫn có thể sử dụng được mà không gây hại cho sức khỏe.

Tùy vào độ đặc sánh hay loãng của loại mật ong mà mọi người mua thì mức độ đông cũng sẽ khác nhau.

Mức độ đặc loãng của từng loại mật ong từ đặc đến loãng như sau: Mật ong rừng, mật ong ruồi >>> Mật ong nuôi (cà phê, nhãn, bạc hà, …) >>> Mật ong có pha đường.

Mật ong càng loãng khi bỏ vào tủ lạnh càng nhanh đông, đóng đường hay kết tinh.

Xem video thử nghiệm mật ong thật bỏ tủ lạnh

 

Theo như thử nghiệm được thực hiện trong video thì có thể khẳng định mật ong thật bỏ tủ lạnh sẽ bị đông, kết tinh, đóng đường. Nếu mọi người quan tâm nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng này thì theo dõi thêm phần giải thích bên dưới đây.

Có nhiều người vẫn thắc mắc là việc bỏ vô tủ lạnh như vậy có tốt, có nên không thì mình khuyên là việc bỏ mật ong trong tủ lạnh vẫn không nên nhé mọi người. Mình có viết chi tiết một bài về cách bảo quản mật ong tốt nhất. Mọi người có thể xem thể biết cách bảo quản tốt nhất để được lâu, không bị kiến vào.

2. Mật ong thật bỏ tủ lạnh bị đông nguyên nhân do đâu?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mật ong thật bỏ tủ lạnh bị đông:

Cụ thể như sau,

2.1 Do thành phần chính của mật ong là đường

Bất kể là loại mật ong gì, mật ong nuôi hoa cà phê, hoa nhãn, … hay mật ong rừng, ong ruồi thì thành phần chính đều là các loại đường tự nhiên.

Trong đó 31% là đường glucose; 38,2% là đường fructozo; Sucrose: 1,3%; Maltose: 7,1%; và cả Nước: 17,2%

Thông tin thành phần mình lấy tại trang wikipedia này: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mật_ong

Điều này cho thấy, khi mật ong để trong môi trường có nhiệt độ dưới 20 độ C như bảo quản mật ong trong tủ lạnh, các thành phần đường, nước sẽ trở nên bão hòa dẫn đến kết tinh hay đóng đường.

Mọi người sẽ thấy chai mật ong xuất hiện những hạt li ti màu trắng là do đường glucose bị tách nước tạo thành. Mật ong có chứa nhiều hàm lượng đường glucose thì mức độ đông càng nhiều khi để trong tủ lạnh.

2.2 Nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp

Mật ong để tủ lạnh bị đông vì nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thường sẽ dưới 10 độ C; ngăn đông tủ lạnh sẽ dưới 0 độ C. Đây là mức nhiệt độ khiến quá trình bão hòa các loại đường glucose, fructose, nước, … xảy ra nhanh hơn;

Mức độ đóng đường (đông) lại càng nhanh chóng so với môi trường ở nhiệt độ dưới 20 độ C vào mùa lạnh trong năm.

Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không
Hình ảnh mật ong rừng thật bỏ tủ lạnh bị đông
Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không
Hình ảnh tổ ong ruồi thật bỏ tủ lạnh bị đông lại

2.3 Mật ong có nhiều phấn hoa

Mật ong thật bỏ tủ lạnh bị đông do phấn hoa có trong mật ong nếu để lâu ngày sẽ tạo thành 1 lớp đường nổi trên bề mặt của chai mật. Khi để trong tủ lạnh, lớp phấn hoa này cũng sẽ bị đông lại.

Tùy vào loại hoa mà ong hút mật và khâu xử lý công nghiệp mà lượng phấn hoa bị kết tinh cũng khác nhau. Đặc biệt, phấn hoa nhiều nhất thường có ở mật ong rừng thiên nhiên; tiếp đó là mật ong hoa cà phê, hoa nhãn, …

Do mật ong rừng thường được xử lý và vắt thủ công nên có lượng phấn hoa lớn hơn nhiều các loại mật ong nuôi số lượng lớn, thường đi kèm khâu xử lý chuyên nghiệp.

Mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không
Mật ong khoái rừng thật thường có nhiều phấn hoa nên sẽ dễ bị đông hơn khi bỏ tủ lạnh

Từ đây, mọi người cũng sẽ phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi dựa vào lớp phấn hoa nhiều hay ít.

Kiến thức cần biết về mật ong thật:

3. Mật ong để tủ lạnh bị đóng phải làm sao?

Nếu như mọi người lỡ bỏ mật ong thật trong tủ lạnh bị đông lại nhưng không biết làm thế nào tốt nhất thì có thể xử lý mật ong thật bỏ tủ lạnh bị đông như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 60 – 80 độ C
  • Bước 2: Bỏ chai mật ong bị đông vào chậu nước cho ngập hết phần mật ong bị đông.
  • Bước 3: Xoay chai mật ong để hơi nóng lan tỏa hết toàn thân chai mật.
  • Bước 4: Thay nước mới nếu cảm thấy nhiệt độ nước giảm đi nhưng mật ong vẫn chưa tan hết.
Mật ong để tủ lạnh bị đóng phải làm sao
Chuẩn bị 1 chậu nước ấm để ngâm chai mật ong bị đông

Một lưu ý mọi người nên tránh là không lấy mật ong ra để đun sôi lên; không cho vô lò vi sóng hay phơi chai mật ong ngoài nắng.

Mọi người muốn mua mật ong nguyên chất TPHCM rừng thật, tự nhiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương thì liên hệ mình nhé. Mật ong bên mình được lấy trước tiếp tại những cánh rừng nguyên sinh tại Bình Định (giáp Gia Lai).

Sản lượng mỗi mùa có thể lên đến 2 đến 3 nghìn lít mật. Được rất nhiều đơn vị báo tỉnh, huyện thông tin. (Xem phần giới thiệu của Vivubee để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc mật bên mình)

Tại sao chọn mật ong rừng VIVUBEE?

VIVUBEE tự tin là nơi cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 100%. Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật ong đa hoa được lấy từ khu vực rừng Bình Định. Do đó, chất lượng mật được đảm bảo tốt nhất. Tại sao như vậy?

  • Mật ong được lấy khu vực rừng già: Khu vực sâu trong rừng già không có các hoạt động canh tác nông lâm nghiệp. Do đó, các loại hóa chất độc hại là không có. Ong đi lấy hoa từ mẹ thiên nhiên cho ra những giọt mật tự nhiên và an toàn nhất.
  • Mật ong rừng lấy trực tiếp không qua trung gian: VIVUBEE lấy mật trực tiếp từ những người Đồng bào thiểu số, không qua trung gian nên giá mật được đảm bảo thấp nhất cho mọi người.
  • Cam kết bán mật từ TÂM, đảm bảo sức khỏe người dùng: VIVUBEE cam kết nói KHÔNG với mật ong kém chất lượng, mật pha chế. Luôn bán mật từ TÂM, đảm bảo cung cấp cho mọi người loại mật thật, nguyên chất và 100% là mật tự nhiên.
  • Bảo quản an toàn trong chai thủy tinh: Mật ong rừng được bảo quản trong chai thủy tinh luôn giữ được 100% dưỡng chất. Không có bất kỳ tác dụng hóa học nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bảo quản mật trong can, chai lọ nhựa sẽ dễ dẫn đến các phản ứng với nhựa gây ra các chất độc hại.
Hình ảnh mật ong rừng VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng nguyên chất VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng thật VIVUBEE
Mua mật ong rừng nguyên chất tại Vivubee - mật ong rừng An Lão

MUA NGAY MẬT ONG KHOÁI TẠI VIVUBEE BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON.

mua ngay mật ong rừng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hy vọng bài viết này giúp bạn giải quyết được thắc mắc mật ong thật bỏ tủ lạnh có đông không rồi nhé. Và cũng nên lưu ý rằng việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh là không nên thực hiện. Mặc dù mật ong để tủ lạnh trong thời gian ngắn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng về lâu dài sẽ làm giảm chất lượng mật ong. Bên cạnh đó, hãy rã đông mật ong đúng cách để sử dụng mật ong tốt nhất.

Xem ngay: Mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít 2024?

Chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139