Mật ong để được bao lâu? Để lâu có tốt không? Có hạn sử dụng không?

Mật ong để được bao lâu

Sau nhiều câu hỏi inbox từ khách hàng về vấn đề mật ong để được bao lâu, để lâu có tốt không hay mật ong có hạn sử dụng hay không?, … Hôm nay @Vũ sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết này để mọi người cùng nhau theo dõi.

Bạn đang xem bài viết trên trang MẬT ONG RỪNG VIVUBEE – Nơi bán mật ong rừng uy tín tại TPHCM

Cùng chủ đề:

1. Mật ong để được bao lâu? Có hạn sử dụng không?

Vì tính chất, điều kiện lấy mật khác nhau giữa mật nuôi và mật ong rừng tự nhiên nên thời gian sử dụng cũng sẽ khác nhau:

Mật ong rừng để được 2 năm, mật ong nuôi sẽ để được 3 năm kể từ lúc thu hoạch.

Mật ong để được bao lâu
Mật ong rừng để được 2 năm, mật ong nuôi sẽ để được 3 năm kể từ lúc thu hoạch.

1.1 Mật ong rừng để được 2 năm

Mật ong rừng bảo quản đúng cách sẽ để được 2 năm tính từ lúc thu hoạch. Khoảng thời gian này sẽ ngắn hơn mật ong nuôi, điều này là do trong mật ong rừng có chứa nhiều phấn hoa dễ dẫn đến tình trạng lên men gây hỏng.

Nếu bạn không biết mật ong rừng đã mua được lấy mật từ lúc nào, có thể là trên chai lọ đựng mật ong sẽ không ghi, lúc này bạn nên hỏi kỹ người bán thời gian thu hoạch khi nào. Nếu không biết thì bạn nên dùng ngay, không nên để lâu.

Lưu ý với mật ong rừng thì mọi người nên mua một lượng đủ dùng tránh mua quá nhiều rồi để lâu dùng cũng không tốt đâu nhé.

1.2 Mật ong nuôi để được 3 năm

Mật ong nuôi có thể để được lâu lên đến 3 năm. Lưu ý, quá thời gian trên thì hãy ngưng sử dụng.

Thường trên bao bì sản phẩm mật ong nuôi sẽ có ghi thời hạn sử dụng và ngày sản xuất. Nên mọi người không cần quá lo lắng về khoảng thời hạn mật ong để được bao lâu. Chỉ cần xem ngày sản xuất và thời gian sử dụng được ghi trên bao bì là được.

2. Tại sao mật ong để được lâu như vậy?

Mật ong có thể bảo quản và dùng đến tận 2 – 3 năm. Nguyên nhân là do các yếu tố sau đây:

  • Mật ong có tính hút ẩm cao, 70% thành phần là đường tự nhiên, do đó độ ẩm trong mật ong rất thấp nên vi khuẩn không thể sản sinh và phát triển được.
  • Mật ong có tính axit, cụ thể là độ PH trong mật ong chỉ từ 3 – 4.5. Nhờ đặc tính axit này mà mọi vi sinh vật muốn sản sinh sẽ bị tiêu diệt ngay cũng như không có cơ hội phát triển.
  • Cuối cùng, chất Enzyme glucose oxidase có trong dạ dày của ong thợ được trộn lẫn với mật hoa, chất này được thủy phân tạo thành axit gluconic, hydroxy peroxide có tính kháng khuẩn và khử trùng rất cáo nên mọi vi khuẩn gây hại, làm hỏng mật sẽ được ngăn chặn và tiêu diệt.

3. Vậy, mật ong để lâu có tốt không?

Mật ong để lâu hoàn toàn không tốt bởi hương vị, màu sắc sẽ bị biến đổi, lượng enzym cũng sẽ bị giảm.

Mật ong để lâu theo thời gian, trong quá trình sử dụng các hơi nước và vi khuẩn sẽ thâm nhập vào mật ong sẽ làm giảm hoặc hỏng mật. Mật ong có thể sẽ bị lên men, có vị đắng nếu để quá lâu nhé. Vì vậy, mua mật vừa đủ dùng thôi nha quý vị, hết rồi mua tiếp.

Đặc biệt với mật ong rừng tự nhiên để càng lâu sẽ không tốt. Bởi mật ong thiên nhiên là loại mật nguyên chất tự nhiên nhất, được lấy từ nhiều loại hoa khác nhau. Khi lấy mật, không có quá trình sàng lọc nên vẫn còn lẫn nhiều phấn hoa và các yếu tố khác từ tự nhiên. Do đó mật rừng sẽ có thời hạn dùng ngắn hơn các loại mật khác.

Hy vọng những giải đáp về mật ong để được bao lâu, có hạn sử dụng không hay để lâu có tốt không trong bài giúp mọi người sử dụng mật ong đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Đừng quên mua mật ong rừng tại VIVUBEE để ủng hộ mình nhé. Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt và nhiều năng lượng khi dùng mật ong

Tìm hiểu để biết:

Mật ong rừng Vivubee là địa chỉ chuyên cung cấp mật ong rừng đa hoa hoàn toàn thiên nhiên với mức giá tốt nhất tại thị trường TPHCM. Nếu bạn đang lo lắng không biết nơi bán mật ong nguyên chất ở TPHCM uy tín, hãy liên hệ ngay với Vivubee. Dịch vụ giao hàng miễn phí, tận nơi và cho kiểm tra thật giả trước khi nhận hàng.

Tại sao chọn mật ong rừng VIVUBEE?

VIVUBEE tự tin là nơi cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 100%. Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật ong đa hoa được lấy từ khu vực rừng Bình Định. Do đó, chất lượng mật được đảm bảo tốt nhất. Tại sao như vậy?

  • Mật ong được lấy khu vực rừng già: Khu vực sâu trong rừng già không có các hoạt động canh tác nông lâm nghiệp. Do đó, các loại hóa chất độc hại là không có. Ong đi lấy hoa từ mẹ thiên nhiên cho ra những giọt mật tự nhiên và an toàn nhất.
  • Mật ong rừng lấy trực tiếp không qua trung gian: VIVUBEE lấy mật trực tiếp từ những người Đồng bào thiểu số, không qua trung gian nên giá mật được đảm bảo thấp nhất cho mọi người.
  • Cam kết bán mật từ TÂM, đảm bảo sức khỏe người dùng: VIVUBEE cam kết nói KHÔNG với mật ong kém chất lượng, mật pha chế. Luôn bán mật từ TÂM, đảm bảo cung cấp cho mọi người loại mật thật, nguyên chất và 100% là mật tự nhiên.
  • Bảo quản an toàn trong chai thủy tinh: Mật ong rừng được bảo quản trong chai thủy tinh luôn giữ được 100% dưỡng chất. Không có bất kỳ tác dụng hóa học nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bảo quản mật trong can, chai lọ nhựa sẽ dễ dẫn đến các phản ứng với nhựa gây ra các chất độc hại.
Hình ảnh mật ong rừng VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng nguyên chất VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng thật VIVUBEE
Mua mật ong rừng nguyên chất tại Vivubee - mật ong rừng An Lão

MUA NGAY MẬT ONG KHOÁI TẠI VIVUBEE BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON.

mua ngay mật ong rừng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hy vọng những giải đáp về mật ong để được bao lâu, có hạn sử dụng không hay để lâu có tốt không trong bài giúp mọi người sử dụng mật ong đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Đừng quên mua mật ong rừng tại VIVUBEE để ủng hộ mình nhé. Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt và nhiều năng lượng khi dùng mật ong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139