Mật ong để được bao lâu? Có hạn sử dụng không?

Mật ong để được bao lâu

Mật ong để được bao lâu hay mật ong có hạn sử dụng không là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Việc tìm hiểu vấn đề này vô cùng quan trọng giúp mọi người sử dụng mật ong đúng cách và tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết trên trang MẬT ONG RỪNG VIVUBEE – Nơi bán mật ong rừng uy tín tại TPHCM

Bài viết này, Vivubee sẽ giải đáp cho mọi người hai câu hỏi trên nhé. Theo dõi câu trả lời ngay bên dưới.

Cùng chủ đề:

Mật ong để lâu bị đen có dùng được không

1. Mật ong để được bao lâu?

Bạn nên biết mật ong để được bao lâu vì những thông tin này sẽ giúp các bạn sử dụng mật ong khi chúng còn đầy đủ dinh dưỡng nhất. Vì sao mình nói vậy?

Theo như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, việc biết được mật ong để được bao lâu và mật ong nên dùng hết trong khoảng thời gian nào là hai điều quan trọng cần người dùng mật ong cần tìm hiểu. Theo thời gian, mật ong cũng sẽ mất dần đi các dưỡng chất, mật để càng lâu thì càng mất dưỡng chất. Vì vậy, nên sử dụng hết trong ngưỡng chúng còn đủ 100% dưỡng chất.

Mật ong để được bao lâu
Biết được mật ong để được bao lâu giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất

Vì tính chất, điều kiện lấy mật khác nhau giữa mật nuôi và mật ong rừng nguyên chất tự nhiên nên thời gian sử dụng cũng sẽ khác nhau:

  • Mật ong rừng được khuyên dùng trong vòng 2 năm kể từ khi thu hoạch.
  • Mật ong nuôi sẽ lâu hơn là 3 năm

Mật ong để được lâu nhất từ 2 đến 3 năm tùy vào từng loại mật ong rừng hay mật ong nuôi

Vì vậy khi mua mật, mọi người nên mua một lượng đủ dùng tránh mua quá nhiều rồi để lâu thì dùng cũng không tốt đâu nhé.

Hai ba năm cũng là một khoảng thời gian khá dài. Để công dụng của mật ong dùng tốt trong 2 3 năm cần có cách bảo quản đúng vì cũng có nhiều trường hợp chưa đến 2 3 năm mật đã hư rồi. Đây là do không biết cách bảo quản chứ không phải do mật đâu nhé. Bạn có thể xem cách bảo quản tại bài viết “Cách bảo quản mật ong tốt nhất không sợ hỏng” mình đã chia sẻ trước đó.

2. Tại sao mật ong để được lâu như vậy?

Mật ong để được bao lâu đã được giải đáp ở phân trước, vậy mọi người có biết tại sao mật ong để được lâu như vậy không? Mật ong không giống như những loại thực phẩm khác để một hai tuần sẽ bị hỏng ngay. Mật ong có thể bảo quản và dùng đến tận 2 năm. Nguyên nhân là do các yếu tố sau đây:

  • Mật ong có tính hút ẩm cao, 70% thành phần là đường tự nhiên, do đó độ ẩm trong mật ong rất thấp nên vi khuẩn không thể sản sinh và phát triển được.
  • Mật ong có tính axit, cụ thể là độ PH trong mật ong chỉ từ 3 – 4.5. Nhờ đặc tính axit này mà mọi vi sinh vật muốn sản sinh sẽ bị tiêu diệt ngay cũng như không có cơ hội phát triển.
  • Cuối cùng, chất enzyme glucose oxy có trong dạ dày của ong thợ được trộn lẫn với mật hoa, chất này được thủy phân tạo thành axit gluconic, hydroxy peroxide có tính kháng khuẩn và khử trùng rất cáo nên mọi vi khuẩn gây hại, làm hỏng mật sẽ được ngăn chặn và tiêu diệt.

3. Vậy mật ong có hạn sử dụng không?

Mật ong cũng được xem là một loại thực phẩm dinh dưỡng. Đã là thực phẩm thì chắc chắn sẽ có hạn sử dụng rồi nhé. Thông thường mật ong có hạn sử dụng được tốt nhất trong vòng 1,5 năm đến 2 năm. Do vậy, mật ong để lâu hơn thời gian này sử dụng sẽ không tốt và không đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mật ong có hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 1,5 năm đến 2 năm

Mật ong có hạn sử dụng không
Mật ong có hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 1,5 năm đến 2 năm

Một điều dễ thấy nhất là những sản phẩm mật ong rừng nuôi, hay mật ong hoa cà phê có thương hiệu, nhà sản xuất đều có để hạn sử dụng của mật ong là 2 năm. Đây là thời hạn sử dụng mật ong tốt nhất. Với mật ong rừng tự nhiên được bán trên thị trường của các shop mật ong như của VIVUBEE, khi mọi người mua dùng thì cũng nên dùng hết trong vòng 2 năm thôi nhé.

Tìm hiểu để biết:

4. VIVUBEE – Địa chỉ cung cấp mật ong rừng tự nhiên giá tốt

Mật ong rừng Vivubee là địa chỉ chuyên cung cấp mật ong rừng đa hoa hoàn toàn thiên nhiên với mức giá tốt nhất tại thị trường TPHCM. Nếu bạn đang lo lắng không biết nơi bán mật ong nguyên chất ở TPHCM uy tín, hãy liên hệ ngay với Vivubee. Dịch vụ giao hàng miễn phí, tận nơi và cho kiểm tra thật giả trước khi nhận hàng.

Tại sao chọn mật ong rừng VIVUBEE?

VIVUBEE tự tin là nơi cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 100%. Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật ong đa hoa được lấy từ khu vực rừng Bình Định. Do đó, chất lượng mật được đảm bảo tốt nhất. Tại sao như vậy?

  • Mật ong được lấy ở các cánh rừng già tại Bình Định

Khu vực sâu trong rừng già hầu như không có tác động của con người trong các hoạt động canh tác. Do đó, các loại hóa chất nông nghiệp độc hại là không có. Ong đi lấy hoa từ mẹ thiên nhiên cho ra những giọt mật tự nhiên và an toàn nhất.

  • Mật ong rừng lấy trực tiếp không qua trung gian

VIVUBEE lấy mật trực tiếp từ những người dân tộc thiểu số nơi đây, không qua trung gian thứ 3 nên giá mật được đảm bảo thấp nhất cho mọi người. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm về giá cả khi mua mật của VIVUBEE nhé. Đảm bảo giá mật tốt nhất thị trường.

  • Cam kết bán mật từ TÂM, đảm bảo sức khỏe người dùng

VIVUBEE cam kết nói KHÔNG với mật ong kém chất lượng, mật pha chế. Luôn bán mật từ TÂM, đảm bảo cung cấp cho mọi người loại mật thật, nguyên chất và 100% là mật tự nhiên.

  • Bảo quản an toàn khoa học trong chai thủy tinh

Mật ong rừng tại VIVUBEE được bảo quản trong chai lọ thủy tinh nên mật luôn giữ được 100% dưỡng chất. Không có bất kỳ tác dụng hóa học nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bảo quản mật trong can, chai lọ nhựa sẽ dễ dẫn đến các phản ứng với nhựa gây ra các chất độc hại.

Hình ảnh mật ong rừng VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng nguyên chất VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng thật VIVUBEE

MUA NGAY MẬT ONG KHOÁI TẠI VIVUBEE BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON.

mua ngay mật ong rừng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Như vậy mọi người đã biết được mật ong để được bao lâu rồi nhé. Và cũng đừng quên mật ong có hạn sử dụng hay không vì mình đã trả lời chi tiết trong bài viết. Hy vọng những thông tin trên giúp mọi người sử dụng mật ong đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Đừng quên mua mật ong rừng tại VIVUBEE để ủng hộ mình nhé. Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt và nhiều năng lượng khi dùng mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139