Mật ong có ga, sủi bọt là thật hay giả? Mật ong bị sủi bọt có sao không?

Mật ong có ga, sủi bọt là thật hay giả? Mật ong bị sủi bọt có sao không?

Những ai hay tìm mua sử dụng mật ong sẽ gặp trường hợp mật ong bị sủi bọt. Điều này làm nhiều người hoang mang không biết mật ong có ga là thật hay giả? Không biết mình có mua đúng loại mật nguyên chất hay không.

Trong bài viết này, @Vũ sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến mật ong có ga cho mọi người nhé. Hãy là người sành mật trước khi sử dụng nhé.

Bạn đang xem bài viết trên trang MẬT ONG RỪNG VIVUBEE – Nơi bán mật ong rừng uy tín tại TPHCM

Cùng chủ đề:

1. Mật ong bị sủi bọt có ga là như thế nào?

Trước khi biết được mật ong có ga là thật hay giả, mọi người cần biết hiện tượng như thế nào thì gọi là ga mật ong nhé.

Hiện tượng mật ong có ga hay mật ong bị sủi bọt là chai mật ong của quý vị sẽ có một lớp bọt khí ở miệng chai. Hoặc nếu quý vị rót mật ra ly hoặc sang chai khác thì sẽ có hiện tượng sủi bọt, có khi còn tràn cả ra ngoài.

Hiện tượng này khá giống với khi rót bia ra cốc vậy, tuy nhiên bọt ga của mật ong sẽ mịn hơn.

Mật ong có ga
Mật ong có ga sẽ xuất hiện một lớp bọt khí ở miệng chai

2. Vậy mật ong có ga là thật hay giả?

Hiện tượng mật ong có ga không thể phân biệt chính xác là mật thật hay giả

Có rất nhiều người dựa vào hiện tượng mật ong có ga để phân biệt thật giả. Tuy nhiên đây là cách nhận biết hoàn toàn không chính xác đâu nhé.

Do vậy, mật ong có ga không thể khẳng định được là mật thật hay giả. Rất nhiều trường hợp, đặc biệt là mật ong rừng tự nhiên, lượng ga lại rất nhiều.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo sau đây nhé

3. Tại sao mật ong bị sủi bọt có ga không phân biệt được thật hay giả?

Như đã đề cập mật ong có ga là thật hay giả không phải là cách phân biệt chính xác. Bởi đây là hiện tượng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến mật ong có nhiều ga:

3.1 Mật ong không được xử lý công nghiệp sẽ có nhiều ga

Mật ong sau khi thu hoạch sẽ có lẫn nhiều phấn hoa, sáp ong. Những thành phần này dễ làm mật ong tạo ra ga. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng mật ong.

Có thể dễ thấy, mật ong rừng tự nhiên không qua xử lý thường sẽ có hiện tượng này. Với những loại mật ong nuôi đã qua xử lý công nghiệp thì thường không có ga.

3.2 Nhiệt độ cao vào mùa hè sẽ làm mật ong bị sủi bọt

Khi nhiệt độ tăng cao thất thường sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong mật ong. Khi nhiệt độ cao, lượng phấn hoa có trong mật sẽ bắt đầu lên men và tạo ra khí ga. Nếu đặp nắp chai mật ong kín sẽ gặp hiện tượng áp suất thay đổi và mật ong sẽ sủi bọt, thậm chí là bung nắp, nổ chai mật. Do vậy, với những loại mật ong rừng tự nhiên không có xử lý công nghiệp, mọi người không nên đóng nắp kín và quá chặt. hãy đóng hờ nắp để một khoảng không cho khí ga thoát ra ngoài.

3.3 Mật ong bị sủi bọt trong quá trình vận chuyển

Thành phần của mật ong có chứa nhiều enzyme, protein, acid amin có độ kết dính cao và có khả năng tạo ra bọt khí. Trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi sự rung lắc mạnh, do vậy mật ong lên ga là chuyện rất thường gặp.

Mật ong có ga là thật hay giả
Mật ong có ga trong quá trình vận chuyển

3.4 Mật ong có ga phụ thuộc vào loài hoa ong lấy mật

Tùy vào loại hoa hút mật mà khả năng tạo ga cũng sẽ khác nhau. Như mật ong hoa nhãn, chôm chôm sẽ có nhiều bọt. Nhưng mật hoa cà phê, cao su sẽ rất ít bọt. Tương tự, mật ong rừng tự nhiên, ong lấy từ rất nhiều nguồn hoa khác nhau nên cũng sẽ tạo ra nhiều khí ga hơn.

Như vậy có thể thấy mật ong có ga là thật hay giả không phải là cách nhận biết đúng chính xác nhưng một phần nào đó bạn cũng có thể tin tưởng hơn khi mua mật ong rừng mà có ga nhé.

4. Hiện tượng mật ong lên bọt có sao không?

Như đã trình bày những nguyên nhân làm mật ong có ga sủi bọt bên trên. Bạn cũng đã viết được hiện tượng mật ong có ga này là rất bình thường được tạo ra do các thành phần có trong mật ong.

Do vậy, mật ong có ga không khẳng định được mật có thật sự tốt hay không nhưng nếu chai mật của bạn đang gặp hiện tượng này thì là tốt nếu bạn mua các loại mật ong rừng tự nhiên, hoặc các loại mật nhãn, chôm chôm chưa qua xử lý.

Điều này cho thấy, chai mật của bạn rất có khả năng là mật thật.

Đây cũng là một trong những cách để phân biệt mật ong rừng tự nhiên với các loại mật còn lại. Bởi, những người bán mật ong rừng tự nhiên thường nhỏ lẻ, không sử dụng công nghệ xử lý mật nên đa phần mật sẽ thường có khí ga và sủi bọt.

5. Mật ong bảo quản như thế nào để không có ga?

Có rất nhiều người bảo quản mật ong rừng không đúng cách gây ra hiện tượng nổ chai mật hoặc nhẹ hơn là bung nắp, phình chai, … Vậy nên nếu bạn có chai mật rừng chất hơn nước cất thì nên bảo quản theo các cách dưới đây:

  • Không vặn nắp chai quá chặt để khí ga thoát ra ngoài. Tuy nhiên phải đủ kín để không bị kiến vô nhé.
  • Lọc nhiều lần để lấy đi nhiều nhất phần phấn hoa, sáp ong, nhộng non trước khi vào chai và đóng nắp.
  • Bảo quản chai mật nơi khô thoáng, nhiệt độ thích hợp từ 22 – 32 độ C.
  • Không nên rót mật đầy chai mà cần chưa một khoảng nhỏ để khi xuất hiện khí ga không làm bung nắp mật trong khi vận chuyển.
Mật ong có ga là thật hay giả
Cách bảo quản để mật ong không có ga

Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ không bị lầm tưởng mật ong có ga là mật giả hay mật kém chất lượng nhé. Hãy trở thành người am hiểu về mật ong, về địa chỉ mua mật ong nguyên chất để sử dụng mật ong đúng nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang muốn có được chai mật chất hơn nước cất, đừng quên liên hệ ngay Vivubee để mua được mật ong rừng tự nhiên chất lượng nhé.

MUA NGAY MẬT ONG RỪNG VIVUBEE ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT ONG

Giảm giá!
699.000
Giảm giá!
1.298.000
Giảm giá!
Giảm giá!

Bảng giá mật ong rừng 2024

Mật ong hoa rừng Vivubee tự nhiên 500ml

379.000

Tại sao chọn mật ong rừng VIVUBEE?

VIVUBEE tự tin là nơi cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 100%. Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật ong đa hoa được lấy từ khu vực rừng Bình Định. Do đó, chất lượng mật được đảm bảo tốt nhất. Tại sao như vậy?

  • Mật ong được lấy khu vực rừng già: Khu vực sâu trong rừng già không có các hoạt động canh tác nông lâm nghiệp. Do đó, các loại hóa chất độc hại là không có. Ong đi lấy hoa từ mẹ thiên nhiên cho ra những giọt mật tự nhiên và an toàn nhất.
  • Mật ong rừng lấy trực tiếp không qua trung gian: VIVUBEE lấy mật trực tiếp từ những người Đồng bào thiểu số, không qua trung gian nên giá mật được đảm bảo thấp nhất cho mọi người.
  • Cam kết bán mật từ TÂM, đảm bảo sức khỏe người dùng: VIVUBEE cam kết nói KHÔNG với mật ong kém chất lượng, mật pha chế. Luôn bán mật từ TÂM, đảm bảo cung cấp cho mọi người loại mật thật, nguyên chất và 100% là mật tự nhiên.
  • Bảo quản an toàn trong chai thủy tinh: Mật ong rừng được bảo quản trong chai thủy tinh luôn giữ được 100% dưỡng chất. Không có bất kỳ tác dụng hóa học nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bảo quản mật trong can, chai lọ nhựa sẽ dễ dẫn đến các phản ứng với nhựa gây ra các chất độc hại.
Hình ảnh mật ong rừng VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng nguyên chất VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng thật VIVUBEE
Mua mật ong rừng nguyên chất tại Vivubee - mật ong rừng An Lão

MUA NGAY MẬT ONG KHOÁI TẠI VIVUBEE BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON.

mua ngay mật ong rừng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>>> Xem bảng giá 1 lít mật ong bao nhiêu tiền chuẩn trên thị trường

Như vậy, Mật ong rừng VIVUBEE đã giải đáp thắc mắc mật ong có ga là thật hay giả rồi nhé. Ngoài ra, những vẫn đề liên quan đến mật ong có ga có đã được thông tin trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139