Mật ong bao nhiêu calo? Bảng đổi 5ml, 100ml, 100g mật ong chi tiết

Mật ong bao nhiêu calo

Mật ong bao nhiêu calo? Dùng mật ong lâu như vậy bạn đã biết điều này chưa? Vấn đề này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến cách dùng mật ong đem lại hiệu quả tốt nhất.

Không phải cái gì tốt dùng nhiều là hiệu quả gấp đôi đâu nhé. Mật ong cũng vậy, nếu không biết cụ thể 5ml, 100ml, 1 thìa, 1 muỗng cà phê mật ong bao nhiêu calo sẽ khiến bạn dùng quá liều lượng làm cơ thể dư thừa dưỡng chất. Điều này sẽ gây ra những tác dụng phụ không đáng có. Theo dõi ngay bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Bạn đang xem bài viết trên trang MẬT ONG RỪNG VIVUBEE – Nơi bán mật ong rừng uy tín tại TPHCM

1. Mật ong bao nhiêu calo? Bảng quy đổi chi tiết nhất

Bảng quy đổi nhanh mật ong bao nhiêu calo
5ml mật ong 16 calo
100ml mật ong 320 calo
100g mật ong 302 calo
1 lít mật ong rừng 3.800 calo

1.1 5ml mật ong bao nhiêu calo?

Nếu bạn là một người tỉ mỉ chi li trong việc sử dụng mật ong vừa với mục đích tốt cho sức khỏe và giảm cân thì bạn nên biết trong 5ml mật ong bao nhiêu calo. Cụ thể, trong 5ml mật ong nguyên chất sẽ chứa 16 calo nhé. Tương tự, 5ml đo lường sẽ bằng 1 thìa cà phê mật ong. Do vậy, 1 thìa cà phê mật ong dùng uống hàng ngày sẽ có lượng calo tương tự là 16 Calo nhé.

Trong 5ml mật ong sẽ chứa 16 calo

Mật ong bao nhiêu calo
Trong 5ml mật ong sẽ chứa 16 calo

Lượng calo này có chứa các dưỡng chất như: Carbs, đường tự nhiên, chất đạm. 

Một số loại khoáng chất khác như vitamin, sắt, canxi, kẽm và đồng.

1.2 100ml mật ong bao nhiêu calo?

Nếu bạn đã biết 5ml bao nhiêu calo thì tính ra 100ml mật ong bao nhiêu calo cực kì dễ dàng.

Theo đó, trong 100ml mật ong sẽ chứa 320 calo nhé. Lượng calo trong mật ong này là calo đến từ Carbohydrate. Hàm lượng hoạt chất này được khuyến khích sử dụng cho người đang muốn ăn kiêng, căn chay. Do vậy mà nhiều người hay sử dụng mật ong trong thực đơn ăn kiêng của mình nữa đấy.

100ml mật ong có chứa 320 calo

1.3 100g mật ong bao nhiêu calo?

Sẽ có nhiều bạn tính lượng calo mật ong theo gram. Vậy trong 100g mật ong bao nhiêu calo? Chính xác trong 100g mật ong sẽ có 302 calo.

Có bạn nào thắc mắc tại sao trong 100ml mật ong lại có chứa nhiều calo hơn trong 100g mật ong không nhỉ?

Nguyên nhân rất đơn giản, vì lượng mật tính theo thể tích sẽ nhiều hơn lượng mật ong tính theo khối lượng. Do đó, 100ml mật ong sẽ nhiều hơn 100gr mật nhé.

100g mật ong có chứa 302 calo

Mật ong bao nhiều calo
100g mật ong có chứa 302 calo

Bạn có thể tham khảo bài viết 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg để biết chi tiết nhé. Mình có giải thích rất cụ thể vấn đề này và giải đáp cho mọi người nên mua mật theo lít hay theo kg luôn đó.

2. Mật ong rừng bao nhiêu calo?

Với những ai đang dùng mật ong rừng nguyên chất thì câu trả lời cũng sẽ tương tự như trên nhé. Dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì hàm lượng calo có trong từng dung tích sẽ không có sự chênh lệch đáng kể. 

Trong 1 lít mật ong rừng sẽ chứa khoảng 3.800 calo. Tuy nhiên, hàm lượng dưỡng chất có trong mật ong rừng sẽ cao hơn so với mật ong nuôi hay các loại mật hoa khác.

1 lít mật ong rừng có chứa 3.800 calo

Bên cạnh đó, mật ong rừng được lấy sâu trong các cánh rừng nguyên sinh nên độ an toàn sẽ tốt nhất trong các loại mật. Đảm bảo không có chứa các loại hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại. Còn với mật ong nuôi, sống gần nơi dân cư hơn thì sẽ chịu ảnh hưởng bởi các hoạt động canh tác của con người. Do đó, độ an toàn sẽ thấp hơn so với mật ong rừng.

>> Tham khảo: Bảng giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít

3. Bảng giá trị dinh dưỡng chi tiết quy đổi mật ong bao nhiêu calo

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) mật ong
Năng lượng 1.272 kJ (304 kcal)
Cacbohydrat 82.4 g
Đường 82.12 g
Chất xơ 0.2 g
Chất đạm 0.3 g
Vitamin
Riboflavin (B2) (3%) 0.038 mg
Niacin (B3) (1%) 0.121 mg
Pantothenic acid (B5) (1%) 0.068 mg
Vitamin B6 (2%) 0.024 mg
Folate (B9) (1%) 2 μg
Vitamin C (1%) 0.5 mg
Chất khoáng
Canxi (1%) 6 mg
Sắt (3%) 0.42 mg
Magiê (1%) 2 mg
Phốt pho (1%) 4 mg
Kali (1%) 52 mg
Natri (0%) 4 mg
Kẽm (2%) 0.22 mg
Thành phần khác
Nước 17.10 g

Đơn vị quy đổi
μg = microgam • mg = miligam
IU = Đơn vị quốc tế (International unit)
Nguồn: CSDL Dinh dưỡng của USDA

4. Một số thông tin liên quan hữu ích

4.1 Lượng mật ong nên dùng trong một ngày là bao nhiêu?

Biết được mật ong bao nhiêu calo chỉ giúp bạn điều tiết lượng mật ong cần cung cấp cho cơ thể. Với những ai có hiểu biết chuyên sâu về lượng calo cần cung cấp cho cơ thể trong một ngày thì biết được những thông tin trên là đủ rồi đấy.

Nhưng mình biết rằng nhiều bạn sẽ không hiểu hết được những điều này nên mình cung cấp cụ thể lượng mật ong nên dùng trong một ngày là khoảng 8 – 10 thìa cà phê mật ong thôi nhé. Lượng calo hấp thụ tương đương là từ 180 – 300 calo đối với người trưởng thành.

4.2 Các hoạt động giúp bạn đốt cháy lượng calo nếu muốn giảm cân

Nếu bạn muốn dùng mật ong để cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng lại không muốn tăng cân hay đang trong chế độ ăn kiêng thì dưới đây là một số hoạt động giúp bạn đốt cháy nhanh chóng lượng calo:

  • Bơi lội
  • Đi bộ
  • Chạy bộ
  • Đạp xe

Hoạt động đốt cháy calo

Những hoạt động thể thao này rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp giảm được lượng calo mà còn giúp cơ thể khỏe khoắn, có nhiều năng lượng tích cực, giúp tinh thần tỉnh táo và sảng khoái. Đặc biệt bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn nữa đấy.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được trong 5ml, 100ml, 1 thìa cà phê mật ong bao nhiêu calo rồi nhé. @Vũ hy vọng bạn sử dụng mật ong thật hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy sử dụng mật ong đúng cách và trở thành người am hiểu khi dùng mật ong nhé.

MUA NGAY MẬT ONG RỪNG VIVUBEE ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON

Tại sao chọn mật ong rừng VIVUBEE?

VIVUBEE tự tin là nơi cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 100%. Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật ong đa hoa được lấy từ khu vực rừng Bình Định. Do đó, chất lượng mật được đảm bảo tốt nhất. Tại sao như vậy?

  • Mật ong được lấy ở các cánh rừng già tại Bình Định

Khu vực sâu trong rừng già hầu như không có tác động của con người trong các hoạt động canh tác. Do đó, các loại hóa chất nông nghiệp độc hại là không có. Ong đi lấy hoa từ mẹ thiên nhiên cho ra những giọt mật tự nhiên và an toàn nhất.

  • Mật ong rừng lấy trực tiếp không qua trung gian

VIVUBEE lấy mật trực tiếp từ những người dân tộc thiểu số nơi đây, không qua trung gian thứ 3 nên giá mật được đảm bảo thấp nhất cho mọi người. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm về giá cả khi mua mật của VIVUBEE nhé. Đảm bảo giá mật tốt nhất thị trường.

  • Cam kết bán mật từ TÂM, đảm bảo sức khỏe người dùng

VIVUBEE cam kết nói KHÔNG với mật ong kém chất lượng, mật pha chế. Luôn bán mật từ TÂM, đảm bảo cung cấp cho mọi người loại mật thật, nguyên chất và 100% là mật tự nhiên.

  • Bảo quản an toàn khoa học trong chai thủy tinh

Mật ong rừng tại VIVUBEE được bảo quản trong chai lọ thủy tinh nên mật luôn giữ được 100% dưỡng chất. Không có bất kỳ tác dụng hóa học nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bảo quản mật trong can, chai lọ nhựa sẽ dễ dẫn đến các phản ứng với nhựa gây ra các chất độc hại.

Hình ảnh mật ong rừng VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng nguyên chất VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng thật VIVUBEE

MUA NGAY MẬT ONG KHOÁI TẠI VIVUBEE BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON.

mua ngay mật ong rừng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>> Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139