Mật ong bao nhiêu 1 lít? Bảng giá mật ong khoái rừng, mật ong nuôi 1 lít 2024

Mật ong bao nhiêu 1 lít? Bảng giá mật ong khoái rừng, mật ong nuôi 1 lít 2024

Giá mật ong rừng, mật ong nuôi trên thị trường hiện đang có rất nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 100.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng cho 1 lít mật. Vậy mật ong bao nhiêu 1 lít? Đâu là mức giá chuẩn cho các loại mật ong này?

Theo dõi bài viết để biết được bảng mật ong rừng bao nhiêu 1 lít, giá mật ong nuôi chuẩn 2024 và các thông tin liên quan cần biết để mua được loại mật ong nguyên chất – chất lượng.

Bạn đang xem bài viết trên trang MẬT ONG RỪNG VIVUBEE – Nơi bán mật ong rừng uy tín tại TPHCM

1. Mật ong bao nhiêu 1 lít? Bảng giá mật ong khoái rừng, mật ong nuôi 1 lít 2024

Bảng giá mật ong rừng, mật ong nuôi trên thị trường được @Vũ tham khảo trên các trang web bán hàng uy tín như BHX; Shopee.vn; FPTshop; Bảng giá nông sản Sở Công Thương mới nhất, Các trang bán mật ong rừng thiên nhiên và lấy mức giá trung bình các loại mật ong

1.1 Bảng giá mật ong rừng bao nhiêu tiền 1 lít?

Hiện tại mật ong rừng nguyên chất 1 lít sẽ có giá giao động từ 650.000 đ – 1.500.000 đ cho 1 lít mật ong rừng. Tùy vào từng loại ong và vị trí địa lý giá mật sẽ chênh lệch nhau.

Loại mật ong rừng Giá mật ong rừng 2024 (1 lít)
🔰 Mật ong rừng – Ong ruồi 900.000 đ – 1.500.000 đ
🔰 Mật ong rừng – Ong khoái 650.000 đ – 850.000 đ
🔰 Mật ong rừng – Ong đá 650.000 đ – 1.000.000 đ
🔰 Mật ong rừng – Ong Dú 1.000.000 đ – 1.500.000 đ
🔰 Mật rừng U Minh 680.000đ → 880.000đ/lít
🔰 Mật ong rừng Tây Bắc 580.000đ → 780.000đ/lít

VIVUBEE CUNG CẤP MẬT ONG KHOÁI RỪNG TỰ NHIÊN VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

Giảm giá!
699.000
Giảm giá!
1.298.000
Giảm giá!
Giảm giá!

Bảng giá mật ong rừng 2024

Mật ong hoa rừng Vivubee tự nhiên 500ml

379.000

VIVUBEE là đơn vị chuyên cung cấp mật ong khoái rừng tại TPHCM. Mật ong rừng được lấy trực tiếp từ rừng thượng nguồn tại Bình Định (khu vực giáp Gia Lai). Sản lượng vào mùa mật có thể lên đến 2000 – 3000 lít mật. Được rất nhiều đơn vị báo tỉnh, huyện thông tin. (Xem phần giới thiệu của Vivubee để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc mật bên mình)

Tại sao chọn mật ong rừng VIVUBEE?

VIVUBEE tự tin là nơi cung cấp mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 100%. Mật ong rừng tại VIVUBEE là mật ong đa hoa được lấy từ khu vực rừng Bình Định. Do đó, chất lượng mật được đảm bảo tốt nhất. Tại sao như vậy?

 • Mật ong được lấy khu vực rừng già: Khu vực sâu trong rừng già không có các hoạt động canh tác nông lâm nghiệp. Do đó, các loại hóa chất độc hại là không có. Ong đi lấy hoa từ mẹ thiên nhiên cho ra những giọt mật tự nhiên và an toàn nhất.
 • Mật ong rừng lấy trực tiếp không qua trung gian: VIVUBEE lấy mật trực tiếp từ những người Đồng bào thiểu số, không qua trung gian nên giá mật được đảm bảo thấp nhất cho mọi người.
 • Cam kết bán mật từ TÂM, đảm bảo sức khỏe người dùng: VIVUBEE cam kết nói KHÔNG với mật ong kém chất lượng, mật pha chế. Luôn bán mật từ TÂM, đảm bảo cung cấp cho mọi người loại mật thật, nguyên chất và 100% là mật tự nhiên.
 • Bảo quản an toàn trong chai thủy tinh: Mật ong rừng được bảo quản trong chai thủy tinh luôn giữ được 100% dưỡng chất. Không có bất kỳ tác dụng hóa học nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bảo quản mật trong can, chai lọ nhựa sẽ dễ dẫn đến các phản ứng với nhựa gây ra các chất độc hại.
Hình ảnh mật ong rừng VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng nguyên chất VIVUBEE
Hình ảnh mật ong rừng thật VIVUBEE
Mua mật ong rừng nguyên chất tại Vivubee - mật ong rừng An Lão

MUA NGAY MẬT ONG KHOÁI TẠI VIVUBEE BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TỐT – MẬT NGON.

mua ngay mật ong rừng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1.2 Bảng giá mật ong nuôi bao nhiêu 1 lít?

Mật ong nuôi nguyên chất thường sẽ có các loại mật như mật ong hoa cà phê, hoa nhãn, hoa vải, hoa bạc hà, …. Loại mật này có giá bằng 1 nửa giá mật ong rừng. Vậy mật ong nuôi giá bao nhiêu 1 lít?

Giá 1 lít mật ong nuôi sẽ giao động từ 200.000 VNĐ – dưới 700.000 VNĐ

Cụ thể:

Loại mật ong nuôi Giá mật ong nuôi 2024 (1 lít)
🔰 Mật ong hoa rừng Tây Bắc 560.000đ → 660.000đ/lít
🔰 Mật ong nuôi – Hoa cà phê 200.000đ → 260.000đ/lít
🔰 Mật ong nuôi – Hoa nhãn 260.000đ → 360.000đ/ lít
🔰 Mật ong nuôi – Hoa tràm 260.000đ → 550.000đ/lít
🔰 Mật ong nuôi – Hoa bạc hà 390.000đ → 490.000đ/lít
🔰 Mật ong nuôi – Hoa vải 290.000đ → 390.000đ/lít
Mật ong nuôi bao nhiêu 1 lít
Giá mật ong nuôi sẽ giao động từ 260.000đ đến dưới 500.000đ cho 1 lít

Có thể thấy giá mật ong khoái rừng nguyên chất tự nhiên rất cao so với giá mật ong nuôi nguyên chất. Nguyên nhân là do một số yếu tố sau:

 • Mật ong khoái rừng tự nhiên thường được lấy theo mùa vào tháng 3 – tháng 6. Vì thế nguồn cung của loại mật này rất ít khiến giá cao
 • Để lấy được mật ong rừng tự nhiên bắt buộc phải đi sâu vào những khu rừng già có vị trí hiểm trở và khó khăn. Bên cạnh đó, tổ ong thường nằm ở vách đá hoặc ngọn cây rất cao. Để lấy được mật vô cùng khó và nguy hiểm.

2. Giá mật ong bao nhiêu 1 lít ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của mật ong như:

2.1 Nguồn gốc mật ong

Tùy vào nguồn gốc, nơi lấy mật ong thì mức giá bán mật ong bao nhiêu 1 lít cũng khác nhau.

Lấy ví dụ như mật ong rừng Tràm, Tây Nguyên, Tây Bắc, rừng sông Đà, … mức giá cũng đã có sự chênh lệch nhất định.

Hay mật ong nuôi ở vùng cao nguyên tại Gia Lai, Đắk Lắk cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mật ong lấy từ rừng ở đây.

2.2 Chi phí vận chuyển

Một yếu tố quan trọng quyết định 1 lít mật ong bao nhiêu tiền chính là chi phí vận chuyển. Cũng là một 1 loại mật ong rừng, nếu như mua tại địa phương lấy mật mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua mật ong rừng tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội hay Đà Nẵng.

Ngoài ra, việc qua nhiều khâu trung gian vận chuyển, mua đi bán lại của các đại lý thì giá mật ong cũng đã có sự chênh lệch rõ rệt.

Như VIVUBEE lấy mật ong tận gốc từ người đồng bào thiểu số tại vùng núi An Toàn Bình Định có mức giá tốt hơn rất nhiều so với các đại lý mua đi bán lại trên địa bàn TPHCM.

2.3 Loại hoa cho mật

Loại hoa mà ong hút mật ảnh hưởng lớn đến chất lượng của mật ong như màu sắc, độ sánh mịn, mùi hương đặc trưng.

Chẳng hạn, mật ong hoa nhãn có mùi khá thơm nên mức giá sẽ cao hơn so với mật ong hoa cà phê.

Hay mật ong hoa bạc hà có màu vàng chanh khá đẹp mắt, do đó mà giá 1 lít mật ong của loại hoa này cũng cao hơn so với các loài hoa còn lại.

2.4 Chất lượng mật ong ảnh hưởng đến giá

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mật ong nguyên chất:

 • Mật ong khi lấy đã già hay còn non: Mật ong lấy khi già còn được gọi là mật chín. Với loại mật này hàm lượng dưỡng chất có trong mật được giữ hoàn toàn nên mức giá cũng cao hơn so với những loại mật khi lấy còn non, mật sẽ ít dinh dưỡng hơn và không để được lâu.
 •  Mật ong có bị lẫn phấn hoa, nhộng: mật ong khi lấy có lẫn nhiều phấn hoa hoặc nhộng ong sẽ sinh ra nhiều khí, loại khí này ảnh hưởng đến hạn sử dụng của mật.
 • Quy trình lấy mật có đảm bảo vệ sinh, chai lọ đựng an toàn như trong chai thủy tinh cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của mật ong.

2.5 Chi phí quảng cáo làm tăng giá mật ong

Để tiếp cận nhanh chóng với người mua thì quảng cáo là một phương thức được nhiều đại lý, thương hiệu sử dụng. Để bù lại mức chi phí này, người bán sẽ tính chi phí này vào mức giá mật ong.

Ngoài ra, chi phí về bao bì đảm bảo chất lượng, nhãn mác đẹp mắt, máy móc sản xuất tiêu chuẩn cũng góp phần làm cho giá mật ong rừng, mật ong nuôi cao hơn so với thực tế.

3. Kinh nghiệm để mua được giá mật ong rừng tốt nhất

Để đảm bảo mua được mật ong rừng nguyên chất đúng giá bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các yếu tố sau:

 • Tham khảo giá mật ong bao nhiêu 1 lít của các nơi bán mật ong rừng hoặc mật ong nuôi tương ứng để xem mức giá dao động mật ong trên thị trường khu vực ra sao để mua không bị hớ. 
 • Nên chọn mua mật ong ở địa chỉ lấy nguồn mật trực tiếp, không qua trung gian để mua được mức giá mật ong tốt nhất.
 • Tìm hiểu cách nhận biết mật ong thật giả để tránh được cái loại mật pha đường rao bán giá cao như mật thật nguyên chất
 • Tìm hiểu các hình ảnh về mật ong nguyên chất có màu như thế nào để phân biệt trực tiếp hoặc thông qua hình ảnh khi trao đổi mua bán
 • Tìm hiểu về thương hiệu, đại lý bán mật như thế nào. Nếu họ có kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử trước khi mua hãy xem phần đánh giá của người dùng trước. Hoặc các đánh giá trên trang web của họ.

4. Nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu giá tốt – uy tín?

Hiện nay mật ong được bán tràn lan trên các kênh thương mại điện tử shopee, Tiki, Lazada với các mức giá khác nhau. Người mua thì không thể phân biệt được thật giả như thế nào nên rất hoang mang.

Để mua được mật ong nguyên chất đúng mật thật và không sợ bị làm giả thì nơi mua an toàn nhất chính là mua từ người quen, hoặc người được người thân giới thiệu. Đây là nơi mua khá an toàn và đảm bảo cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại địa chỉ của vivubee.com, đây là nơi bán mật ong rừng nguyên chất TPHCM. Mua mật ở đây bạn có thể đảm bảo mua được mật ong rừng chính gốc không qua trung gian, mật ong thật 100% với mức giá tốt nhất trên thị trường. 

Giảm giá!
699.000
Giảm giá!
1.298.000
Giảm giá!
Giảm giá!

Bảng giá mật ong rừng 2024

Mật ong hoa rừng Vivubee tự nhiên 500ml

379.000

5. Tìm hiểu kiến thức về mật ong khoái rừng trước khi mua

Để mua được loại mật ong rừng đảm bảo thật tự nhiên, bạn nên trở thành một người “sành mật ong” với những kiến thức cơ bản về mật ong bên dưới đây:

5.1 Mật ong rừng nguyên chất có màu gì?

Màu của mật ong rừng thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách lấy mật hay thời điểm mùa mật

 • Nếu mật vắt bằng tay thì sẽ lẫn với phấn hoa hoặc nhộng, thường màu sẽ vàng đục
 • Mật lấy vào mùa xuân tầm tháng 3 4 sẽ có màu vàng óng rất đẹp. Nếu lấy vào mùa hạ rơi vào tháng 5 6 thì màu sẽ đậm hơn.
Mật ong rừng nguyên chất vivubee
Nếu mật vắt bằng tay thì sẽ lẫn với phấn hoa hoặc nhộng, thường màu sẽ vàng đục

5.2 Mật ong khoái rừng tự nhiên để được bao lâu?

Có rất nhiều thắc mắc về việc mật ong để lâu có tốt không. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thời hạn sử dụng và tác dụng của mật ong tốt nhất là 2 năm. Nếu để lâu thì các chất dinh dưỡng có trong mật sẽ không còn nguyên vẹn và làm giảm giá trị dinh dưỡng của mật ong nguyên chất.

Với mật ong rừng tự nhiên thì thời gian sử dụng tốt nhất là 2 năm, bạn cũng có thể để lâu hơn nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ không còn cao.

5.3 Mật ong rừng nguyên chất có đóng đường không?

Mật ong đóng đường là hiện tượng hay gặp nếu như bạn không biết bảo quản mật đúng cách. Một số nguyên nhân dẫn đến việc kết tinh của mật:

 • Thành phần chính của mật ong là đường glucose 31% và Fructose 38,5%. Mật ong bảo quản ở nhiệt độ từ 14 – 20 độ C thì sẽ xuất hiện hiện tượng kết tinh ở dưới đáy chai.
 • Mật ong chứa nhiều phấn hoa, các sáp ong cũng sẽ khiến mật đóng đường
 • Loại hoa ong lấy mật: thường thì mật hoa nhãn, cà phê sẽ ít bị kết tinh đóng đường hoặc sẽ kết tinh chậm hơn những loại còn lại.
Mật ong rừng
Hiện tượng mật ong rừng bị kết tinh đóng đường

Mật ong rừng tự nhiên nếu như không đảm bảo các yếu tố trên thì chuyện đóng đường kết tinh sẽ xảy ra.

Như vậy có thể thấy, mật ong rừng tự nhiên nguyên chất nếu như không đảm bảo các yếu tố trên thì chuyện đóng đường kết tinh sẽ xảy ra.

5.4 Mật ong rừng nguyên chất có những loại nào?

Hiện nay khái niệm về mật ong rừng khá lơ mơ và không còn rõ ràng như trước đây. Có thể khi hỏi mật ong rừng là gì bạn sẽ trả lời ngay là ong sống trên rừng lấy mật hoa ở khu rừng đó thì gọi là mật ong rừng.

Theo như tìm hiểu thì nhiều nơi sản xuất mật với hình thức nuôi ong. Tuy nhiên họ đem ong lên rừng để nuôi. Như vậy, khi thu hoạch mật họ sẽ nói đấy là mật ong rừng.

Như vậy, mật ong rừng nguyên chất sẽ có 2 dạng:

 • Mật ong rừng tự nhiên: Là ong sống tự nhiên trên rừng, đóng tổ kết mất sau đó được thu hoạch. Đây là loại mật hoàn toàn tự nhiên từ ong rừng.
 • Mật ong nuôi trong rừng: Ong sẽ được nuôi trong rừng, hút mật hoa của rừng và sau đó thu hoạch.

Vì vậy, trước khi hỏi 1 lít mật ong bao nhiêu tiền hãy hỏi thật kỹ người bán mật ong rừng loại nào nhé.

Bài viết đã chia sẻ khá rõ ràng về giá mật ong bao nhiêu 1 lít cũng như những thông tin liên quan đến mật ong khoái rừng, mật ong nuôi. Việc mật ong mua ở đâu để tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua nhé. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất về mật ong rừng đến với mọi người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

11 thoughts on “Mật ong bao nhiêu 1 lít? Bảng giá mật ong khoái rừng, mật ong nuôi 1 lít 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0394463139