Giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít? Mua ở đâu?

Mật ong rừng nguyên chất

Giá mật ong nguyên chất hay giá mật ong rừng nguyên chất luôn là những câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng mật ong. Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng nhiều loại mật ong khác nhau và giá cả của những loại mật này cũng khác nhau 1 trời 1 vực. Bạn có thể bắt gặp 1 trang bán mật ong chỉ với giá 1 2 trăm nghìn đã có 1 lít mật. Đừng vì vậy mà lầm tưởng về giá của mật ong nhé. Những loại mật giá rẻ đó bạn hãy cẩn thận về chất lượng hoặc chúng chỉ là mật ong nuôi đường thôi đấy. Theo dõi bài viết để biết giá mật ong rừng bao nhiêu nhé.

Mật ong rừng là mật gì? Có mấy loại?

Hiện nay khái niệm về mật ong rừng khá lơ mơ và không còn rõ ràng như trước đây. Có thể khi hỏi mật ong rừng là gì bạn sẽ trả lời ngay là ong sống trên rừng lấy mật hoa ở khu rừng đó thì gọi là mật ong rừng. Câu trả lời này đúng nhưng bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời sau đây:

Theo như tìm hiểu thì nhiều nhãn hiệu mật ong hiện nay sản xuất mật với hình thức nuôi ong. Tuy nhiên họ đem ong lên rừng để nuôi. Như vậy, khi thu hoạch mật họ sẽ nói đấy là mật ong rừng.

Mật ong rừng nguyên chất

Như vậy, mật ong rừng nguyên chất sẽ có 2 dạng:

 • Mật ong rừng tự nhiên: Là ong sống tự nhiên trên rừng, đóng tổ kết mất sau đó được thu hoạch. Đây là loại mật hoàn toàn tự nhiên từ ong rừng.
 • Mật ong nuôi trong rừng: Ong sẽ được nuôi trong rừng, hút mật hoa của rừng và sau đó thu hoạch.

Vì vậy, trước khi hỏi 1 lít mật ong bao nhiêu tiền hãy hỏi thật kỹ người bán mật ong rừng loại nào nhé.

Mật ong rừng nguyên chất là như thế nào?

Mật ong rừng tự nhiên nguyên chất là loại chứa hoàn toàn 100% là mật. Hay nhiều người vẫn gọi là mật thật, mật thô. Mật nguyên chất sẽ không có bất cứ pha trộn hay qua xử lý, tiệt trùng, …

Mật ong nguyên chất sẽ đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất có trong mật như sáp ong, sữa ong chúa, enzym, các vitamin và khoáng chất.

Mật ong rừng nguyên chất

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mật ong nguyên chất:

 • Mật ong khi lấy đã già hay còn non: Mật ong lấy khi già còn được gọi là mật chín. Với loại mật này hàm lượng dưỡng chất có trong mật được giữ hoàn toàn. Với những loại mật khi lấy còn non, mật sẽ ít dinh dưỡng hơn và không để được lâu
 •  Mật ong có bị lẫn phấn hoa, nhộng: mật ong khi lấy có lẫn nhiều phấn hoa hoặc nhộng ong sẽ sinh ra nhiều khí, loại khí này ảnh hưởng đến hạn sử dụng của mật và gây ra hiện tượng nổ chai đựng mật trong quá trình vận chuyển.
 • Quy trình lấy mật có đảm bảo vệ sinh: Việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng góp phần nâng cao chất lượng mật.

Giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít?

Chắc hẳn là phần được nhiều người tò mò và mong muốn được biết giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít.

Giá mật ong rừng nguyên chất 2021

Hiện tại giá mật ong rừng tự nhiên sẽ có giá giao động từ 700.000 vnđ – 1 triệu đồng cho 1 lít mật. Tùy vào từng loại ong và vị trí địa lý giá mật sẽ chênh lệch nhau như:

 • Mật ong khoái rừng già có giá 700. 000 đ – 900.000đ
 • Mật ong ruồi rừng tự nhiên có giá 1,3 triệu – 1,7 triệu
 • Mật Tây Bắc có giá dao động từ 580.000đ – 800.000đ
 • Mật rừng U Minh có giá từ 700.000đ – 900.000đ

Có thể thấy giá mật ong rừng nguyên chất tự nhiên rất cao so với giá mật ong nuôi nguyên chất. Nguyên nhân là do một số yếu tố sau:

Mật ong rừng nguyên chất

 • Số lượng ít: Mật ong tự nhiên thường được lấy theo mùa vào tháng 3 – tháng 6. Vì thế nguồn cung của loại mật này rất ít khiến giá cao
 • Vị trí lấy mật: để lấy được mật ong rừng tự nhiên bắt buộc phải đi sau vào những khu rừng già có vị trí hiểm trở và khó khăn. Bên cạnh đó, tổ ong thường nằm ở vách đá hoặc ngọn cây rất cao. Để lấy được mật vô cùng khó và nguy hiểm
 • Nguồn dinh dưỡng: các dưỡng chất có trong mật ong rừng vô cùng cao như enzym, vitamin, khoáng chất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá 1 lít mật ong rừng nuôi bao nhiêu tiền?

Mật ong nuôi nguyên chất thường sẽ có các loại mật như mật ong hoa cà phê, hoa nhãn, hoa vải, hoa bạc hà, …. Loại mật này có giá bằng 1 nửa giá mật ong rừng. Cụ thể như:

 • Mật ong hoa cà phê: 200.000đ – 260.000đ
 • Mật ong hoa Nhãn: 260.000đ – 360.000đ
 • Mật ong hoa bạc hà: 390.000đ – 490.000đ
 • Mật ong hoa vải: 290.000 – 390.000đ
 • Mật ong rừng Tây Bắc: 560.000đ – 660.000đ

Mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu ngon?

Hiện nay mật ong được bán tràn lan trên các kênh thương mại điện tử shopee, Tiki, Lazada với các mức giá khác nhau. Người mua thì không thể phân biệt được thật giả như thế nào nên rất hoang mang. Có thể nói mua mật ong nguyên chất ở đâu không phải là câu hỏi của riêng bất kỳ ai.

Để mua được mật ong nguyên chất đúng mật thật và không sợ bị làm giả thì nơi mua an toàn nhất chính là mua từ người quen, hoặc người được người thân giới thiệu. Đây là nơi mua khá an toàn và đảm bảo cho bạn.

Mật ong rừng nguyên chất

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại địa chỉ của vivubee.com, đây là một shop bán mật ong rừng nguyên chất tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Mua mật ở đây bạn có thể đảm bảo mua được mật thật 100%. Nếu như không tin tưởng, bạn cũng có thể mua trước 1 lọ nhỏ về để dùng thử. Tại Vivubee sẽ có nhiều size mật cho bạn lựa chọn như 500ml và 1 lít.

Điều cần lưu ý khi mua mật ong rừng nguyên chất

Để đảm bảo mua được mật ong rừng nguyên chất đúng giá bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các yếu tố sau:

 • Hỏi trước 1 lít mật ong bao nhiêu tiền tại các nhà bán để xem giá dao động mật ong trên thị trường hiện nay ra sao để mua không bị hớ
 • Tìm hiểu cách nhận biết mật ong thật giả để tránh được cái loại mật pha đường rao bán giá cao như mật thật nguyên chất
 • Tìm hiểu các hình ảnh mật ong nguyên chất có màu như thế nào để phân biệt trực tiếp hoặc thông qua hình ảnh khi trao đổi mua bán
 • Tìm hiểu về thương hiệu, đại lý bán mật như thế nào. Nếu họ có kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử trước khi mua hãy xem phần đánh giá của người dùng trước. Hoặc các đánh giá trên trang web của họ.

Một số câu hỏi liên quan đến mật ong rừng tự nhiên

Mật ong rừng nguyên chất có đóng đường không?

Mật ong đóng đường là hiện tượng hay gặp nếu như bạn không biết bảo quản mật đúng cách. Một số nguyên nhân dẫn đến việc kết tinh của mật:

 • Thành phần chính của mật ong là đường glucose 31% và Fructose 38,5%. Mật ong bảo quản ở nhiệt độ từ 14 – 20 độ C thì sẽ xuất hiện hiện tượng kết tinh ở dưới đáy chai.
 • Mật ong chứa nhiều phấn hoa, các sáp ong cũng sẽ khiến mật đóng đường
 • Loại hoa ong lấy mật: thường thì mật hoa nhãn, cà phê sẽ ít bị kết tinh đóng đường hoặc sẽ kết tinh chậm hơn những loại còn lại.

Tại sao mật ong bị đóng đường

Như vậy có thể thấy, mật ong rừng tự nhiên nguyên chất nếu như không đảm bảo các yếu tố trên thì chuyện đóng đường kết tinh sẽ xảy ra.

Mật ong rừng nguyên chất có màu gì?

Màu của mật ong rừng thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách lấy mật hay thời điểm mùa mật

 • Nếu mật vắt bằng tay thì sẽ lẫn với phấn hoa hoặc nhộng, thường màu sẽ vàng đục
 • Mật lấy vào mùa xuân tầm tháng 3 4 sẽ có màu vàng óng rất đẹp. Nếu lấy vào mùa hạ rơi vào tháng 5 6 thì màu sẽ sậm hơn.

Mật ong rừng tự nhiên để được bao lâu?

Có rất nhiều thắc mắc về việc mật ong để lâu có tốt không. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thời hạn sử dụng và tác dụng của mật ong tốt nhất là 2 năm. Nếu để lâu thì các chất dinh dưỡng có trong mật sẽ không còn nguyên vẹn và làm giảm giá trị dinh dưỡng của mật ong nguyên chất.

Với mật ong rừng tự nhiên thì thời gian sử dụng tốt nhất là 2 năm, bạn cũng có thể để lâu hơn nhưng giá trị dinh dưỡng sẽ không còn cao.

Bài viết đã chia sẻ khá rõ ràng về giá mật ong rừng nguyên chất cũng như những thông tin liên quan đến mật ong rừng. Tuy nhiên, việc mật ong mua ở đâu để tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua nhé. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất về mật ong rừng đến với mọi người.

>> Những điều về mật ong có thể bạn chưa biết:

5/5 (4 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *